Hello everyone

Opinions, comments, critiques, and what you hear is going on – post it, share it!
Post Reply
quachtinh239
Posts: 1
Joined: Wed Jun 05, 2019 6:38 am

Hello everyone

Post by quachtinh239 » Wed Jun 05, 2019 6:49 am

Những điều cần biết về Etherscan một cách chi tiết

Công nghệ blockchain ra đời nhận được sự ủng hộ của người dùng vì tính công khai, minh bạch cũng như kiểm tra được số lượng tiền, thời gian giao dịch một cách chi tiết. Và công cụ blockchain explorer được sử dụng nhiều hiện nay là Etherscan. Công cụ Etherscan là gì và những điều cần biết về công cụ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Image

Etherscan là gì?

Etherscan là một công cụ được tạo ra để sử dụng riêng đối với nền tảng blockchain Ethereum. Sử dụng công cụ này sẽ giúp kiểm tra được rất nhiều thông tin trên như các giao dịch ETH trên nền tảng, các thông tin về các block, smart contact…cũng như theo dõi được các giao dịch ở các nền tảng phi tập trung.

Etherscan được sáng lập bởi CEO Matthew Tan vào tháng 7 năm 2015, và có địa chỉ web là etherscan.io . Hiện tại Etherscan đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ cho hệ sinh thái cũng như hoàn thiện những tính năng cho Ethereum.

Ích lợi của Etherscan

Chúng ta thường cho rằng các thông tin của mình chỉ chia sẻ cho máy tính. Trên thực tế toàn bộ dữ liệu cá nhân, thông tin tài chính của chúng ta đều lưu trong 1 số máy tính bên thứ 3, đa phần là trên dịch vụ đám mây và máy chủ của các công ty công nghệ hàng đầu như Facebook, Google, Amazon.

Công nghệ mới blockchain ra đời như 1 giải pháp toàn diện giúp giải quyết tình trạng thông tin cá nhân bị rò rỉ và lan truyền trên mạng. Theo đó blockchain là nơi tập các thông tin tài chính, ghi nhận công khai toàn bộ các giao dịch theo thời gian. Hiện nay Etherscan là 1 trong những công cụ block explorer hàng đầu của blockchain.

Giao dịch dữ liệu an toàn, đảm bảo dữ liệu cá nhân được bảo mật chính là ưu điểm của Etherscan. Khi sử dụng, bạn có thể chọn lựa chọn  các tiêu chí cho phép công ty truy cập dữ liệu cá nhân của bản thân sao cho phù hợp nhu cầu mà bản thân mong muốn. Như vậy khi không có sự đồng ý của bạn, không ai có thể tham khảo, ăn cắp hoặc sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin về Etherscan tại: https://trello.com/c/kvOOpCes/40-ethers ... n-chi-tiet

Cách kiểm tra giao dịch bằng Etherscan

Khi sử dụng Etherscan, người dùng có thể kiểm tra được thông tin từ mã giao dịch TXID, địa chỉ ví người gửi và người nhận. Chỉ cần bạn nhập thông tin, nếu thông tin là hợp lệ thì sẽ hiển thị đầy đủ trên giao diện của Etherscan

Khi kiểm tra bằng ví ETH thì tại mỗi một địa chỉ của một ví bạn có thể nhận được các thông tin cơ bản như sau:

Thông tin về số lượng ETH của ví đó (chưa tính giá trị token).
Giá trị của lượng ETH và được quy đổi từ ETH sang USD.
Tổng số giao dịch đã thực hiện.
Giá trị được quy là USD của các token có trong ví trên Etherscan

Image

Sau đó kéo xuống dưới trang Etherscan là phần thông tin của giao dịch, bao gồm 2 tab Transactions và Token Transfers, mỗi tab sẽ có các thông tin như sau:

Mã giao dịch
Khối mà tại đó giao dịch của bạn được xử lý.
Thời điểm giao dịch trên Etherscan
Địa chỉ của ví gửi đi của giao dịch đó.
To: địa chỉ của ví nhận được trong giao dịch.
Giá trị của giao dịch.
Mức phí người gửi phải trả cho giao dịch trên trang Etherscan.
Token (chỉ có ở tab Token Transfer): là mã và chuẩn token của giao dịch
Etherscan là một trong những công cụ block explorer hàng đầu của blockchain, tập hợp các thông tin tài chính một cách công khai.

https://www.flickr.com/photos/tapchicoin24h/47982702753 với những thông tin cơ bản về Etherscan mà bạn cần biết. Hy vọng sau khi tham khảo bạn có thể yên tâm sử dụng công cụ này.

Post Reply